สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 19 สิงหาคม 2552

          ซิดนีย์–19 ส.ค.–เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          แอมคอร์ ยื่นข้อเสนอ
          เมลเบิร์น: บริษัทแอมคอร์ (Amcor) ยื่นข้อเสนอซื้อกิจการอัลแคน แพคเกจจิ้ง จากริโอ ทินโต เป็นมูลค่า 2.025 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยธุรกิจของอัลแคน แพคเกจจิ้งที่แอมคอร์ยื่นซื้อกิจการนั้นประกอบด้วยอัลแคน แกเกจจิ้ง โกลบอล ฟาร์มาซูติคอลส์ (Alcan Packaging Global Pharmaceuticals), อัลแคน แพคเกจจิ้ง ฟู้ด ยุโรป(Alcan Packaging Food Europe), อัลแคน แพคเกจจิ้ง ฟู้ด เอเชีย (Alcan Packaging Food Asia) และอัลแคน แพคเกจจิ้ง โกลบอล โทแบคโค (Alcan Packaging Global Tobacco)
   www.alcanpackaging.com
 
            Lighthouse LED
          ดัลลาส, เท็กซัส: จอวิดีโอภาพความคมชัดระดับ 1080×1920 จอแรกได้เริ่มนำมาติดตั้งในโรงงาน NBA หรือ NHL โดยการติดตั้งจอ Lighthouse LED เป็นส่วนหนึ่งของโครงการปรับปรุงเทคโนโลยีขนานใหญ่ที่ศูนย์กลางสายการบินอเมริกาในเมืองดัลลาส ซึ่งจอภาพดิจิตอลรุ่นใหม่นี้จะเพิ่มความคมชัดในการดูวิดีโอได้ 300%
   http://www.lighthouse-tech.com
 
          งาน Food ingredients Europe
          แฟรงก์เฟิร์ท: งาน Food ingredients Europe (http:/ fieurope.ingredientsnetwork.com/home) ซึ่งเป็นการจัดงานสำหรับผู้ประกอบการด้านอาหารและเครื่องดื่ม FMCG และซัพพลายเออร์วัตถุดิบและอาหารแปรรูปกำลังจัดขึ้นในเร็วๆนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นแนวโน้มการขยายตัวในอุตสาหกรรมอาหารและการค้า
   www.ingredientsnetwork.com
 
          งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพ
          กรุงเทพฯ: เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯปี 2552 ครั้งที่ 7 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 24-30 กันยายน 2552 จะสร้างความสนใจของผู้คนได้อย่างมหาศาล โดยภายในงานจะจัดฉายภาพยนตร์ที่สะท้อนถึงยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง
  www.bangkokfilm.org
 
           แฟนนี เม
          วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ FINP มูลค่ารวม 355,000 ดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 28 ส.ค.2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
           แฟนนี เม
          วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 550 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 28 ส.ค.2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
          แคลิฟอร์เนีย ไมโคร
         มิลพิทัส, แคลิฟอร์เนีย: แคลิฟอร์เนีย ไมโคร ดีไวเซส (California Micro Devices)(Nasdaq: CAMD)ประกาศเปิดตัว CM1238 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ป้องกันการคายประจุไฟฟ้า (ESD) รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล XtremeESD ซึ่งใช้โครงสร้าง PicoGuard(R)XS โดยอุปกรณ์ดังกล่าวติดตั้งระบบป้องกัน EDS จำนวน 8 ช่องทางที่รองรับการคายประจุไฟฟ้าขั้วบวก-ลบ 15 กิโลวัตต์ และขั้วบวก-ลบ 20 กิโลวัตต์ต่อเกณฑ์มาตรฐาน IEC61000-4-2 และรองรับระบบการทำงานของวิดีโอดิจิตอลตามมาตรฐานของ HDMI(R) 1.3a และ DisplayPort(TM)ที่กำหนดไว้ในระดับ 100 Ohm
   http://www.cmd.com.
 
          แคลิฟอร์เนีย ไมโคร
          มิลพิทัส, แคลิฟอร์เนีย: แคลิฟอร์เนีย ไมโคร ดีไวเซส (California Micro Devices)(Nasdaq: CAMD)ประกาศเปิดตัว PicoGuard CM6100 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ป้องกัน ESD จำนวน 2 ทิศทางสำหรับการป้องกันการคายประจุไฟฟ้า 15 กิโลวัตต์ในการทำงานของระบบอินเตอร์เฟซยูเอสบีความเร็วสูงและอุปกรณ์ LVDS และอินเตอร์เฟซรุ่นใหม่เช่น MIPI(R) (Mobile Industry Processor Interface) ที่ใช้ในอุปกรณ์ขนาดพกพาและมือถือ
   http://www.cmd.com.
 
          ฤดูร้อน ทะเล และน้ำแข็ง
          เชิร์ชชิลล์, แมนิโทบา, แคนาดา: นักวิทยาศาสตร์ยืนยันถึงสิ่งที่พบในการทำธุรกิจของ Tundra Buggy(R) ว่า เพราะสภาพอากาศในเขตอาร์คติกที่หนาวเย็นกว่าปกติในปีนี้ ทำให้เราสามารถพบเห็นหมีขั้วโลกที่ชายฝั่งในอ่าวฮัดสันตะวันตกมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น
   http://www.tundrabuggy.com/
   http://www.frontiersnorth.com
corporate-social-responsibility
 
          อีพิกซ์ ฟาร์มาซูติคอลส์
          เวลเลสลีย์ฮิลล์, แมสซาชูเซตส์: โจเซฟ เอฟ ฟินน์ เจอาร์, ซี.พี.เอ (“Finn”) ประกาศว่า โครงการรักษาอาการด้านระบบทางเดินหายใจ PRX-08066 ในระยะที่ 2 จะเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ด้านทรัพย์สินทางปัญญาที่จะนำออกประมูลในวันที่ 30 กันยายน 2552
 
          ความมั่นคงด้านแรงงาน
          เมลเบิร์น: ผลสำรวจความเป็นผู้นำ การจ้างงาน และทิศทางเศรษฐิจ (L.E.A.D) ระบุว่า ความมั่นคงทางการงานกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อการทำงาน ในยามที่บรรดาลูกจ้างเผชิญกับวิกฤตค่าจ้างที่ตึงตัวและผลกระทบของวิกฤตเศรษฐกิจโลก
 http://tinyurl.com/pgjllt
 
          พาราเมาท์ เทคโนโลยีส์
          วอลลิด เลก, มิชิแกน: พาราเมาท์ เทคโนโลยีส์ (Paramount Technologies) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่น Employee Workforce Automation สำหรับตลาดระดับกลางประกาศว่า บริษัทได้รับการจัดอันดับจากอิงค์ แมกกาซีนให้เป็นหนึ่งใน 5000 บริษัทเอกชนในอเมริกาที่ขยายตัวได้เร็วที่สุด ด้วยยอดขาย 3 ปีที่ขยายตัวกว่า 55% ซึ่งพาราเมาท์ เทคโนโลยีส์มีชื่อติดในโผดังกล่าวเป็นครั้งแรกและรั้งอันดับ 4 ในกลุ่มบริษัทซอฟท์แวร์ของรัฐมิชิแกน
         
          งานประชุมของ RISI ในลาตินอเมริกา
          เซา เปาโล: RISI ประกาศว่า ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมชั้นนำหลายท่านจะเข้าร่วมโครงการวิทยากรที่งานประชุม Latin American Pulp and Paper Outlook Conference ของ RISI ครั้งที่ 4 ประจำปีนี้ โดยงานดังกล่าวจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 15-17 พฤศจิกายน 2552 ณ โรงแรม Renaissance ในกรุงเซา เปาโล ประเทศบราซิล
   www.risi.com.
 
            ลิลลี่รายงาน
           อินเดียนาโพลิส: อีไล ลิลลี่ แอนด์ คอมพานี (Eli Lilly and Company)(NYSE: LLY) ประกาศว่า ผลการศึกษาเบื้องต้นจากโครงการทดลอง GJAD GENERATIONS ระยะที่ 3 ที่ดำเนินการมา 5 ปีสำหรับยา arzoxifene สอดคล้องกับการทดลองขั้นปฐมภูมิที่บ่งชี้ว่า สามารถลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะกระดูนสันหลังร้าวและการเกิดโรคมะเร็งทรวงอกในสตรีวัยหมดประจำเดือน ซึ่งข้อมูลดังกล่าวอ้างอิงจากผลการศึกษา GJAD ระยะที่ 3 ซึ่งยังไม่ผ่านการเห็นชอบจากยื่นให้เจ้าหน้าที่กำกับดูแลพิจารณา
 
          บริษัท KONGZHONG
          แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานการวิจัยฉบับล่าสุดจากพีรามิด รีเสิร์ช (Ptramid Research) ซึ่งเป็นแผนการวิจัยด้านตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์กระบุว่า 90-95% ของวิดีโอเกมในตลาดเกิดใหม่เป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และหนึ่งในบริษัทที่ทำเช่นนั้นคือ KongZhong ผู้ให้บริการคอนเทนท์บนมือถือสัญชาติจีน
   www.lightreading.com
   www.pyr.com
   http://www.unitedbusinessmedia.com.
 
          EAZYRECRUIT เตือน
          ซิดนีย์: ในยุคที่การทำบล็อกกลายเป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ที่ระบาดไปยังสหรัฐและยุโรป Eazyrecruit บริษัทรวบรวมข้อมูลออนไลน์ได้แนะให้นายจ้างและพนักงานป้องกันอันตรายที่แฝงกับการบันทึกไดอารี่ออนไลน์
 
          ดิ แอดเดรส โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์
          ลอนดอน: ดิ แอดเดรส โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ (The Address Hotels & Resorts) ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางธุรกิจด้วยโรงแรมใหม่ 2 แห่ง ได้แก่ ดิ แอดเดรส ดูไบ มอลล์ (The Address Dubai Mall) และ ดิ แอดเดรส ดูไบ มาริน่า (The Address Dubai Marina) ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ โดยโรงแรมดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่ทันสมัยและมีชีวิตชีวา ซึ่งแขกผู้มาเยือนจะได้รับสุดยอดประสบการณ์ทั้งด้านการทำกิจกรรม การรับประทานอาหาร และการทำธุรกิจ
 
            ลูกค้าผู้ใช้บริการดูทีวีบนมือถือ
          ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย: เทเลเจนท์ ซิสเต็มส์ (Telegent Systems) บริษัทผู้ให้บริการดูทีวีบนมือถือ และบริษัทอิน-สแตท (In-Stat) บริษัทที่ปรึกษาและทำการวิจัยทางการตลาดอิสระประกาศถึงรายงานของ In-Stat ที่คาดการณ์ฐานผู้ใช้บริการดูทีวีบนมือถือทั่วโลกจำนวน 54 ล้านรายในปี 2552 ซึ่งบ่งชี้ว่าบริการดูทีวีบนมือถือได้เข้าถึงลูกค้าในตลาดขนาดใหญ่
   http://www.instat.com.
 
          อาร์ทีเอสลงนาม
          สิงคโปร์และชิคาโก: อาร์ทีเอส เรียลไทม์ ซิสเตมส์ กรุ๊ป (RTS Realtime Systems Group) ผู้จัดหาโซลูชั่นการซื้อขายชั้นนำระดับโลกประกาศว่าบริษัทได้ลงนามข้อตกลงกับโกลบอล วินนิ่ง เทคโนโลยีส์ (GWT) เพื่อเป็นบริษัทคู่ค้าด้านการขายในญี่ปุ่น ซึ่งภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว บริษัทด้านเทคโนโลยีในญี่ปุ่นจะเป็นผู้อำนวยความสะดวกในการติดตั้งโซลูชั่น RTS ในกลุ่มธุรกิจของญี่ปุ่นที่หาทางซื้อขายในประเทศและต่างประเทศ
   www.gwt-corp.jp
   www.rtsgroup.net.
 
          ยูนิซิสและเท็กเซิร์ท
          ดัลลาสและฮ่องกง: เท็กเซิร์ท (Texert) ประกาศว่าบริษัทได้รับเลือกจากยูนิซิส (Unisys) ให้ดำเนินการจัดหาโซลูชั่นซอฟท์แวร์ที่ทันสมัยให้กับหน่วยงานต่างๆ ในเอเชียเพื่อช่วยให้การดำเนินงานดีขึ้นและเตือนเรื่องการเผชิญกับความเสี่ยง พร้อมกระตุ้นให้บริษัทเอกชนตระหนักถึงความเสี่ยงอย่างชาญฉลาด
   www.unisys.com.
 
          ศาสตราจารย์แนนซี่
          ซานดิเอโก: aTyr Pharma ประกาศว่า ศาสตราจารย์แนนซี่ อิพ ประธานสำนักงานด้านชีวเคมีและผู้อำนวยการประจำศูนย์ประสาทวิทยาด้านโมเลกุลของมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮ่องกง (HKUST) และสมาชิกของคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ นักวิชาการของสถาบันวิทยาศาสตร์จีนที่ได้รับเลือกและผู้ที่ได้รับเกียรติสูงสุดของจีนในสาขาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ ทั้งนี้ ศาสตราจารย์ไอพีได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะที่เป็นผู้ค้นพบศาสตร์ด้านประสาทวิทยา และประสบความสำเร็จในการอธิบายถึงกลไกสำคัญของเซลล์ประสาทที่ส่งผลให้มีการค้นพบการรักษาที่มีประสิทธิภาพเกี่ยวกับโรคความเสื่อมทางสมอง เช่น โรคอัลไซเมอร์ และพาร์กินสัน
   www.atyrpharma.com