สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2552

          ซิดนีย์–13 ส.ค.–เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

   มาสเทกเปิดตัว
   มุมไบ: บริษัท มาสเทก จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโซลูชั่นไอทีชั้นนำระดับโลกด้วยการนำเสนอโซลูชั่นการดำเนินธุรกิจผ่านระบบไอพีและเทคโนโลยีใหม่ๆให้กับกลุ่มธุรกิจประกันภัย รัฐบาล และสถาบันการเงินระดับโลกประกาศเปิดตัว ElixirAsia ซึ่งเป็นโซลูชั่นสำหรับธุรกิจประกันชีวิตที่ช่วยให้บริษัทประกันรายใหม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ในเวลา 3 เดือน ทั้งนี้ ระบบการทำงานของ ElixirAsia ที่มีความแตกต่าง ซึ่งพร้อมใช้งานกับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ช่วยให้บริษัทประกันสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้จริงใน 90 วัน
   http://www.mastek.com.
 
   ฟลูเออร์ คอร์ปอเรชั่น
   ลอนดอน: อาวีวา กรุ๊ป (LSE:AVV) ผู้ให้บริการโซลูชั่นวิศวกรรมและการออกแบบโรงงาน ประกาศว่า ฟลูเออร์ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทวิศวกรรม จัดหา ก่อสร้าง ซ่อมบำรุง (EPCM) และบริหารโครงการรายใหญ่สุดของโลก ได้ต่อสัญญากับอาวีวาออกไปอีก
   http://www.aveva.com
   http://www.fluor.com.
 
   ไซเบอร์ไนฟ์ของเกาหลีใต้
   ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย: แอคคิวเรซี อินคอร์ปอเรเต็ด (Nasdaq: ARAY) ผู้นำของโลกในสาขารังสีรักษา ประกาศว่า Gyeongsang National University Hospital (GNUH) ในเมืองจินจู ประเทศเกาหลีใต้ ได้ซื้อระบบ CyberKnife(R) Robotic Radiosurgery System ซึ่งนับเป็นการขายระบบดังกล่าวในเกาหลีใต้ได้เป็นครั้งที่ 7 และเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งระบบ RoboCouch Patient Positioning System เข้าไปด้วย โดย GNUH เป็นโรงพยาบาลประจำมหาวิทยาลัยแห่งแรกในเกาหลีใต้ที่ซื้อระบบดังกล่าว ซึ่งจะช่วยให้คนไข้ได้รับประโยชน์จากการผ่าตัดด้วยรังสีมากยิ่งขึ้น
 
   แฟนนี เม
   วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ FINP มูลค่ารวม 5.26 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ออกในวันที่ 24 ส.ค. 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
   แบล็กไลท์ประกาศ
   แครนบิวรี, นิวเจอร์ซีย์: แบล็กไลท์ พาวเวอร์ อิงค์ (บีแอลพี) ประกาศว่า นักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยโรแวนได้ใช้เคมีเชื้อเพลิงแข็งของบีแอลพีเป็นครั้งแรก เพื่อคิดค้นและทดลองสูตรเชื้อเพลิงที่ให้พลังงานได้ดีกว่าเชื้อเพลิงซึ่งได้จากกระบวนการเผาไหม้ที่ระดับพลังงานกิโลวัตต์
   http://www.blacklightpower.com/
 
   ไมโครซอฟท์ และ โนเกีย
   นิวยอร์ก: ผู้นำด้านซอฟท์แวร์ระดับโลกและผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่สุดของโลก ได้บรรลุข้อตกลงเป็นพันธมิตรกันเพื่อนำเสนอโซลูชั่นโทรศัพท์มือถือระดับองค์กรที่สร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการ โดยสตีเฟน อีลอป ประธานไมโครซอฟท์ บิสิเนส ดิวิชั่น และ ไค ออยสตาโม รองประธานบริหารของโนเกีย ประกาศถึงข้อตกลงดังกล่าว พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ร่วมกันเกี่ยวกับความสามารถในการผลิตโทรศัพท์มือถือในอนาคต
   http://www.microsoft.com/presspass/contactpr.mspx.
 
   ยูบีเอ็มประกาศ
   พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์: ยูบีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย บริษัทในเครือบ.ยูไนเต็ด บิสิเนส มีเดีย พีแอลซี (LSE: UBM) ประกาศการเป็นพันธมิตรกับ เอไอเอ็ม เพื่อเปิดตัว Track & Trace Virtual Trade Show ในวันที่ 23 ธันวาคม 2552 โดยเอไอเอ็ม เป็นสมาคมการค้าระหว่างประเทศซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ให้บริการโซชูชั่นเทคโนโลยีการระบุตัวบุคคลแบบอัตโนมัติ และเป็นหน่วยงานที่ได้รับการยอมรับเรื่อง bar code, RFID และ enterprise mobile computing อีกทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกในด้านมาตรฐานอุตสาหกรรม การศึกษา และการขยายไปสู่ผู้ด้อยโอกาส
   www.aimglobal.org
   www.rfid.org.
 
   พีรามิด รีเสิร์ช
   แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: ข้อมูลคาดการณ์และบทวิเคราะห์ล่าสุดของพีรามิด รีเสิร์ช ซึ่งเป็นธุรกิจวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์คส ระบุว่า อินโดนีเซียเตรียมพร้อมสำหรับการขยายตัวของภาคบริการ 3จี ในอีก5 ปีข้างหน้า และผู้ให้บริการก็กำลังเดินหน้าอย่างสร้างสรรค์ด้วยการสร้างฐานสมาชิก
   www.pyr.com
   www.lightreading.com
 
   แบรด ชูการ์ส
   บริสเบน: แบรด ชูการ์ส ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ แอคชั่นโค้ช ได้เริ่มเดินสายการบรรยายที่มีชื่อว่า “Business is Booming” ในบ้านเกิดที่บริสเบนแก่ผู้ชมมากกว่า 1,000 คนซึ่งได้รับบัตรเข้าชมฟรี
   www.bradsugars.com.
 
   แกรห์ม แพคเกจจิง
   ยอร์ก, เพนซิลเวเนีย: แกรห์ม แพคเกจจิง คอมพานี แอล.พี และ พีพีไอ โบลว์แพค พีวีที ลิมิเต็ด ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะทำให้ แกรห์ม แพคเกจจิง ได้เป็นเจ้าของหุ้นส่วนน้อยในบริษัทผู้ผลิตคอนเทนเนอร์ของอินเดียซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมุมไบ และจะใช้ชื่อบริษัทใหม่ว่า แกรห์ม โบลว์แพค พีวีที ลิมิเต็ด ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขของการทำข้อตกลงซื้อขายหุ้นในครั้งนี้
 
  แถลงการณ์ของแฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (NYSE: FNM) เตรียมออกพันธบัตรซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
          พันธบัตร TBD ระยะ 5 ปี
          วันชำระหนี้ T+1
          วันครบกำหนดชำระเงิน คือวันที่ 16 กันยายน 2557
          มูลค่าที่ตราไว้ 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
          คูปอง TBD
          กำหนดวันชำระ ทุกวันที่ 16 ของเดือนกันยายนและวันที่ 16 ของเดือนมีนาคม โดยจะเริ่มต้นในวันที่ 16 กันยายน 2552
          CUSIP :  31398AYY2
          การจดทะเบียนจะมีการขอจดทะเบียนหลักทรัพย์บนตลาด EuroMTF ในตลาดหลักทรัพย์ลักเซมเบิร์ก (Luxembourg Stock Exchange) โดยบาร์เคลย์ส แคปิตอล อิงค์, โกลด์แมน แซคส์ แอนด์ โค และเจ.พี. มอร์แกน แอนด์ โคเป็นผู้จัดการชั้นนำร่วมกัน โดยมีบริษัทดอยช์แบงก์ ซีเคียวริตี้ อิงค์, กัซแมน แอนด์ คอมพานี, มอร์แกน สแตนลีย์ แอนด์ โค และ Utendahl Capital Partners, L.P เป็นผู้จัดการร่วม
   http://www.fanniemae.com
 
            สำนักงานใหญ่ในประเทศจีน
            เทียนจิน: โคเรีย เอ็กซ์เชนจ์ แบงก์ (KEB) เริ่มเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งตัวแทนทางกฏหมายในจีนแผ่นดินใหญ่อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมาธิการกำกับดูแลด้านธนาคารของจีนไปไม่นานมานี้
 
           โททอล เอนไวรอนเมนท์
            บังกะลอร์: บริษัทโททอล เอนไวรอนเมนท์ บิลดิง ซิสเต็มส์ ไพรเวท จำกัด บริษัทด้านการก่อสร้างและออกแบบด้านอสังหาริมทรัพย์คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ 2 รางวัลจากงานประกาศรางวัล CNBC Asia Pacific Residential Property Awards 2009 โดยโครงการ “’Windmills Of Your Mind’ ของบริษัทได้รับการตัดสินให้ควบทั้งรางวัลชนะเลิศด้านสถาปัตยกรรมด้านที่อยู่อาศัยดีเด่นประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และรางวัลโครงการอสังหาริมทรัพย์ยอดเยี่ยมในอินเดีย
   http://www.total-environment.com
 
            เอออน คอนซัลติ้ง
            สิงคโปร์: เอออน คอนซัลติ้งหน่วยงานด้านที่ปรึกษาด้านทรัพยากรมนุษย์ของในเครือเอออน คอร์ปอเรชั่น (http://www.aon.com/default.jsp )(NYSE: AOC) ประกาศว่า อลัน แปง ร่วมงานกับบริษัทในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายงานวิจัยประจำศูนย์วิจัยระดับโลก
   http://www.aon.com/