มาสเทก เปิดตัว “ElixirAsia” โซลูชั่นในหมวดการบริหารจัดการระบบจัดจำหน่ายสำหรับธุรกิจประกันชีวิตในตลาดอินเดียและเอเชีย แปซิฟิก

มุมไบ, 13 ส.ค./พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– ElixirAsia คือโซลูชั่นสำหรับบริษัทประกันชีวิต ที่ช่วยให้บริษัทประกันรายใหม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ภายในเวลา 90 วัน
– ElixirAsia จะเป็นทางเลือกสำหรับบริษัทประกันชีวิตที่ช่วยให้บริษัทเหล่านี้สามารถบรรลุเป้าหมายการขยายตัวทางธุรกิจในเชิงรุก
– มาสเทก ตั้งเป้าเป็นผู้นำในตลาดอินเดียที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว

บริษัท มาสเทก จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโซลูชั่นไอทีชั้นนำระดับโลกด้วยการนำเสนอโซลูชั่นการดำเนินธุรกิจผ่านระบบไอพีและเทคโนโลยีใหม่ๆให้กับกลุ่มธุรกิจประกันภัย รัฐบาล และสถาบันการเงินระดับโลกประกาศเปิดตัว ElixirAsia ซึ่งเป็นโซลูชั่นสำหรับธุรกิจประกันชีวิตที่ช่วยให้บริษัทประกันรายใหม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ในเวลา 3 เดือน ทั้งนี้ ระบบการทำงานของ ElixirAsia ที่มีความแตกต่าง ซึ่งพร้อมใช้งานกับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ช่วยให้บริษัทประกันสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้จริงใน 90 วัน

โซลูชั่น ElixirAsia คือผลงานชิ้นสำคัญที่กลั่นกรองจากมันสมองของบุคลากรกว่า 2000 คนผู้คร่ำหวอดในธุรกิจประกันภัยด้านต่างๆในภูมิภาค จนนำมาซึ่งแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมทุกกระบวนการของธุรกิจประกันชีวิตนับตั้งแต่การเสนอกรมธรรม์ไปจนถึงการเรียกร้องเงินค่าประกัน ภายใต้รูปแบบการจัดจำหน่ายแนวใหม่ที่ลงตัว โดย ElixirAsia ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า สามารถตอบสนองกรมธรรม์ประกันภัยที่มีผู้ทำเป็นจำนวนมาก รวมถึงสามารถรองรับความต้องการในตลาดประกันภัยของเอเชียที่ขยายตัวอย่างโดดเด่นและรวดเร็วได้เป็นอย่างดี

Vilas Kanyal ประธานภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก กล่าวว่า “อุตสาหกรรมประกันภัยในเอเชียกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างมหาศาล โดยเฉพาะอินเดียประเทศเดียวมีการขยายตัวกว่า 25% ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ตลาดเอเชียยังต่างจากยุโรปในแง่ของจำนวนผู้ทำประกันและการขยายตัวที่รวดเร็วของธุรกิจ ดังนั้น ElixirAsia จึงได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะด้านอย่างตรงจุด และมาสเทกจะเป็นตัวเลือกสำหรับขับเคลื่อนการขยายตัวของบริษัทต่างๆ”

นอกจากนั้น ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังตอบสนองความจำเป็นในการขยายตัวของตลาด ควบคู่ไปกับการควบคุมค่าใช้จ่ายต้นทุนด้านไอที ท่ามกลางความต้องการในอุตสาหกรรมนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

Sudhakar Ram, CMD ของมาสเทกกล่าวว่า “ElixirAsia จะเสริมสร้างสถานะการเป็นบริษัท Wave 3 ด้านไอทีในประเทศอินเดียที่ให้ความสำคัญกับทรัพย์สินทางปัญญาและผลกระทบต่อลูกค้าของเรา ธุรกิจประกันภัยในเอเชียเป็นตลาดที่ขยายตัวได้มากที่สุดในทศวรรษหน้า และด้วยความมุ่งมั่นด้านกลยุทธ์ บวกกับความใกล้ชิดกับตลาด และความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดในภูมิภาคนี้”

ในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ มาสเทกได้เปิดตัว Elixir Distribution Management (EDM) ซึ่งเป็นโซลูชั่นบริหารจัดการระบบจัดจำหน่ายรุ่นใหม่สำหรับธุรกิจประกันชีวิตและประกันภัยแบบได้รับเบี้ยประกันรายปีทั่วโลก

เกี่ยวกับมาสเทก
มาสเทก เป็นบริษัทมหาชนที่มีทุนจดทะเบียน 9.65 พันล้านรูปี (ปีงบประมาณ 2551) โดยบริษัทเป็นผู้ดำเนินธุรกิจไอทีชั้นนำระดับโลกเพื่อส่งมอบโซลูชั่นการทำงานที่หลากหลายให้ให้กับภาคธุรกิจประกันภัย รัฐบาล และสถาบันการเงินทั่วโลก มาสเทกดำเนินธุรกิจในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก จากฐานการดำเนินงานที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ทั้งนี้ บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2525 และเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีแถวหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ได้รับทรัพย์สินทางปัญญาซึ่งผ่านกระบวนการทดสอบและเพิ่มมูลค่าทางไอทีให้กับลูกค้าทุกราย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดต่างๆกรุณาเข้าชมที่เว็บไซต์ http://www.mastek.com
ผู้ถือหุ้นสามารถติดต่อกับบริษัทผ่านทางอีเมล Investor_grievances@mastek.com

หมายเหตุ: ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้อาจประกอบด้วยแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า ยกเว้นข้อมูลเชิงประวัติศาสตร์และข้อมูลที่มีการถกเกียงกันในข่าว โดยแถลงการณ์ดังกล่าวประกอบด้วยความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจส่งผลให้เกิดความแตกต่างจากที่คาดการณ์ไว้ในแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า ทั้งนี้ ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนประกอบด้วย ปัจจัยเรื่องการแข่งขัน การขยายตัว ปัจจัยแวดล้อมด้านราคา การจ้างงานและการคงจำนวนพนักงาน เทคโนโลยี อัตราเงินเฟ้อจากค่าแรง นโยบายด้านกฏหมายและการกำกับดูแล เป็นต้น รายละเอียดเรื่องความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้ระบุอยู่ในรายงานประจำปีของบริษัทซึ่งสามารถเข้าอ่านได้ที่เว็บไซต์ http://www.mastek.com ทั้งนี้ บริษัท มาสเทก จำกัดไม่มีหน้าที่อัพเดตหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลในแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้าฉบับนี้

สื่อมวลชนติดต่อ:
Sanjay Mudnaney / Leon de Souza
โทร +91-22-2824-7745 / 98335-81376
อีเมล sanjaym@mastek.com หรือ leon@corvoshandwick.co.in

นักลงทุน / นักวิเคราะห์ติดต่อ:
Abhinandan Singh
โทร +91-22-2824-7864
อีเมล abhinandans@mastek.com

แหล่งข่าว: มาสเทก