สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 12 สิงหาคม 2552

          ซิดนีย์–12 ส.ค.–เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

            สมาคม DMR ใหม่
            ลอนดอน: ซัพพลายเออร์เครือข่ายและอุปกรณ์ชั้นนำของโลกหลายรายในธุรกิจวิทยุระบบดิจิตอลได้เปิดตัวสมาคมดีเอ็มอาร์ที่ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มสมาชิกผู้ก่อตั้งสมาคมดีเอ็มอาร์ เอ็มโอยู (DMR MOU) ซึ่งให้ความสำคัญกับการกำหนดมาตรฐาน โดยองค์กรใหม่นี้มีเป้าหมายที่จะพัฒนา DMR ให้พัฒนาขึ้นไปสู่ระดับใหม่ ตลอดจนส่งเสริมให้มีการทำงานร่วมกัน และพัฒนาบริการใหม่ๆเพื่อทำให้ DMR กลายเป็นทางเลือกที่ผู้ใช้บริการวิทยุระบบดิจิตอลแบบกลุ่มและแบบดั้งเดิมที่เป็นมืออาชีพได้ใช้งาน
            www.dmrassociation.org

แกงค์ไอโฟน       
            โตเกียว: เดอะ อาร์ทีเอส (Real Time Strategy) พร้อมกับเกมต่อสู้อย่าง “Gang street wars” ที่สามารถเล่นบนไอโฟนได้นั้น มีการวางจำหน่ายที่ร้านแอปเปิล ไอทูนส์ ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม โดยดิจิด็อค คอร์ปอเรชั่น ออฟ โตเกียว ได้เปิดตัว “Gang street wars”  เกมต่อสู้ของอาร์ทีเอสที่มีการวางจำหน่ายที่ร้านแอ็ปเปิล “Gang street wars” เป็นเกมแอ็คชั่นที่มียุทธศาสตร์ล้ำลึกสำหรับแฟนๆไอโฟนที่ชื่นชอบเกมต่อสู้ และเกมต่อสู้แบบเป็นกลุ่ม
            http://digidock.co.jp/en/home/

แพลตส์เตรียมเปิดเผยผลการจัดอันดับ
            นิวยอร์ก: แพลตส์ ผู้ให้บริการข้อมูลด้านพลังงานชั้นนำระดับโลก และยังเป็นหนึ่งในธุรกิจของเดอะ แมคกรอส์-ฮิล คอมพานีส์ (MHP) จะประกาศผลการจัดอันดับบริษัทด้านพลังงานทั่วโลกที่ติดอันดับท็อป 250 ของแพลตส์ประจำปีในวันที่ 16 กันยายน 2552 ที่งานเลี้ยงดินเนอร์ที่จัดขึ้นที่สิงคโปร์ นับเป็นปีที่ 8 แล้วที่ได้มีการจัดอันดับบริษัทท็อป 250 ซึ่งมีการวัดประสิทธิภาพด้านการเงิน การจัดอันดับบริษัททั่วโลก ในระดับภูมิภาค และรายอุตสาหกรรม
            www.mcgraw-hill.com
           
          แฟนนี     
          วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 175 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 21 ส.ค. 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
               http://www.fanniemae.com

        แฟนนี เม
          วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ FINP มูลค่ารวม 2.815 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 21 ส.ค. 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
            http://www.fanniemae.com

แนเชอรัลโมชั่นเตรียมเข้าร่วมงาน
            ซานฟรานซิสโกและอ็อกซ์ฟอร์ด: แนเชอรัลโมชั่น สตูดิโอผู้พัฒนาเกมและเทคโนโลยีการ์ตูนซึ่งอยู่เบื้องหลังเอ็นจิ้นแห่งความสุขสันต์ จะเข้าร่วมงาน GDC Europe และเกมส์คอมที่เมืองโคโลญจ์ เยอรมนี ตั้งแต่วันที่ 18-21 สิงหาคม 2552
            www.naturalmotion.com

            งานประชุม MIGS ประกาศ
            มอนทรีอัล: อย่าลืม! มาถึงก่อน ย่อมได้เปรียบ! ในวันนี้ งานประชุม Montreal International Game Summit ครั้งที่ 6 ได้เปิดตัววิทยากรหลัก 5 ท่านที่จะขึ้นบรรยายต่อหน้าแขกผู้เข้าร่วมงานที่คาดว่าจะมีจำนวน 1,500 คนในงานดังกล่าวซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงแรม Hilton Bonaventure Hotel ในเมืองมอนทรีอัล ระหว่างวันที่ 16-17 พฤศจิกายนนี้ ทั้งนี้ วิทยากรทั้ง 5 ท่านประกอบด้วย คุณโยอิจิ วาดะ ประธานและซีอีโอของ Square Enix, พอล โฮลเดน หัวหน้าฝ่ายสถาปัตยกรรมจาก Media Molecule, เจสัน ฮอลท์แมน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของValve, ฮีเตอร์ แคปลิน นักเขียน และคริส เฮคเกอร์ เจ้าหน้าที่แผนกเทคโนโลยีจาก Maxis/EA
   www.sijm.ca.

            ประธานและซีอีโอของ TEMPLE-INLAND ได้รับรางวัล
            บอสตัน: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำด้านอุตสาหกรรมป่าไม้ระดับโลกประกาศว่า Doyle R. Simons ประธานและซีอีโอของ Temple-Inland ได้รับเลือกให้เป็นซีอีโอแห่งปีด้านอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ป่าไม้ประจำทวีปอเมริกาเหนือของ RISI ในปีนี้
   www.templeinland.com

 
            แก้ไขคำผิดในข่าวประชาสัมพันธ์
            นิโคเชีย: เราได้รับแจ้งถึงข้อมูลที่ไม่ถูกต้องในย่อหน้าที่ 6 ของข่าวประชาสัมพันธ์เรื่อง “International Trade Exhibitions Now Come Right to Your Doorstep” ที่เผยแพร่โดยบริษัท IMC Business Global Ltd. ผ่านทางพีอาร์ นิวสไวร์ เมื่อวันที่ 10 ส.ค.2552 เวลา 11:29 น.ตามเวลา GMT ซึ่งเป็นข้อมูลเกี่ยวข้องกับ มร.เหลียง เหวินเต๋า รองผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายภูมิภาคเอเชีย ประจำกระทรวงพาณิชย์จีน
   http://www.businessglobal.com/flash/

 
            อัลติคอร์ ร่วมทุน
            เอดา, มิชิแกน และซานเคลมองต์, แคลิฟอร์เนีย  -อัลติคอร์ (Alticor) บริษัทระดับโลกที่ทุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์อันทันสมัย และ เมตาเจนิกส์ (Metagenics) ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารทางการแพทย์และผลิตภัณฑ์ด้านโภชนาการให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ประกาศลงนามข้อตกลงร่วมทุนระหว่างกัน
   www.metagenics.com

 
            EPIX PHARMACEUTICALS
            เวลเลสลีย์ฮิลล์ส, แมสซาชูเซตส์: โจเฟซฟ เอฟ ฟินน์ เจอาร์, C.P.A. (“Finn”) ประกาศว่า PRX-07034 Therapeutics – CNS Phase 2 จะเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ด้านทรัพย์สินทางปัญญาที่จะนำออกประมูลในวันที่ 30 กันยายน

            เฟนวอลและโกลเดน เมดิเทค
            ฮ่องกง และเลคซูริค, อิลลินอยส์: เฟนวอล อิงค์ (Fenwal, Inc.) ในเลคซูริค อิลลินอยส์ และโกลเดน เมดิเทค (Golden Meditech) (stock code: 801.HK) ของฮ่องกงประกาศทำข้อตกลงเพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในประเทศจีนที่มุ่งเน้นด้านการรวบรวมเลือดและผลิตภัณฑ์ด้านการถ่ายเลือดในตลาดการแพทย์ของจีนที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว
   http://www.goldenmeditech.com
 

            RESORTS WORLD
            คลีฟแลนด์ – อาจีลไลซิส อิงค์ (Agilysys, Inc) (Nasdaq: AGYS) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านเทคโนโลยีข้อมูลที่ทันสมัย และโซลูชั่นซอฟท์แวร์อำนวยความสะดวกประกาศว่า Resorts World บนเกาะเซนโตซาในสิงคโปร์ได้เลือกใช้โซลูชั่น InfoGenesis(TM) POS และ Eatec(R) Solutions ของ Agilysys เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจและการให้บริการแขกผู้มาเยือนให้ทันตามกำหนดการเปิดให้บริการในต้นปี 2553 โดยที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ 2 แห่ง ได้แก่ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ซึ่งเป็นสตูดิโอของยูนิเวอร์แซลแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมารีน ไลฟ์ ปาร์ก พิพิทธภัณฑ์สัตว์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีโรงแรม 6 แห่ง คาสิโน และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน  พร้อมทั้งสวนน้ำและศูนย์รวมความบันเทิง ร้านค้า ตลอดจนอาหาร และเครื่องดื่มที่หลากหลาย
   www.agilysys.com.
 

            เทลโคทีวี เอเชีย 09
            เซี่ยงไฮ้: งานเทลโคทีวี เอเชีย 2009 (TelcoTV Asia 2009) ซึ่งเป็นงานสำคัญที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างสำนักงาน Shanghai Municipal Administration of Culture, Radio, Film & Television (SCRFT) และคณะกรรมาธิการ Shanghai Economy & Information Technology Commission (SHEITC) ได้รับการตอบรับจากวิทยากรกว่า 25 คนจากบริษัทชั้นนำด้าน CATV ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกที่จะเข้าร่วมงานดังกล่าว ซึ่งงานในปีนี้จะจัดขึ้น ณ โรงแรม Hyatt on the Bund Shanghai Hotel ในระหว่างวันที่ 13-14 ตุลาคมนี้ที่นครเซี่ยงไฮ้ โดยงานประชุมและนิทรรศนิการครั้งนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของงานสัปดาห์ข้อมูลของรัฐบาลที่จัดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน
   www.telcotvasia.com
   www.telcotvasia.cn