อัลติคอร์ ลงนามข้อตกลงร่วมทุนกับ เมตาเจนิกส์

            เอดา, มิชิแกน และ ซานเคลมองต์ แคลิฟอร์เนีย–12 ส.ค. 2552–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            เมตาเจนิกส์จะดำเนินธุรกิจในฐานะกิจการเดี่ยวที่ให้บริการกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ

            ทั้งสองบริษัทจะแลกเปลี่ยนหลักในการพัฒนาด้านโภชนาการและการพัฒนาสุขภาพร่วมกัน

            อัลติคอร์ (Alticor) บริษัทระดับโลกที่ทุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์อันทันสมัย และ เมตาเจนิกส์ (Metagenics) ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารทางการแพทย์และผลิตภัณฑ์ด้านโภชนาการให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ประกาศลงนามข้อตกลงร่วมทุนระหว่างกัน

            โดยข้อตกลงดังกล่าวระบุว่า อัลติคอร์จะมีสิทธิในผลประโยชน์หลายอย่างในเมตาเจนิกส์ และผู้ถือหุ้นของเมตาเจนิกส์ก็ยังคงมีสิทธิในผลประโยชน์อีกหลายอย่างต่อไป ซึ่งข้อตกลงนี้ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียม ซึ่งรวมถึงต้องได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้นของเมตาเจนิกส์และผ่านการตรวจสอบว่าไม่ได้เป็นการผูกขาดทางธุรกิจ ทั้งนี้ คาดว่าการปิดข้อตกลงจะมีขึ้นในช่วงปลายฤดูร้อนนี้ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ในข้อตกลงยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

            “วันนี้เป็นวันที่พิเศษสำหรับเมตาเจนิกส์และพนักงานและลูกค้าทั่วโลก เนื่องจากเราได้รวมพลังกับพันธมิตรรายสำคัญที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาด้านโภชนาการและความเป็นอยู่ของผู้คนเช่นเดียวกันกับเรา” เจฟฟรีย์ เจ. แคทกี ประธานและซีอีโอของเมตาเจนิกส์ กล่าว “อัลติคอร์เป็นบริษัทระดับโลกที่มีมูลค่ากว่า 8 พันล้านดอลลาร์ และมีความทุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชั้นเลิศ ดังนั้นเราเชื่อมั่นว่าการร่วมทุนครั้งนี้จะทำให้เราได้รับโอกาสใหม่ๆ ในการขยายธุรกิจด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพต่อไป”

            แคทกีกล่าวต่อไปว่า “เมตาเจนิกส์จะยังคงทุ่มเทอย่างเต็มที่ เราเชื่อว่าการร่วมทุนครั้งนี้จะทำให้เราเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อการขยายองค์กรได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เราพัฒนาการรักษาโรคเรื้อรังได้ดียิ่งขึ้น โดยต่อจากนี้เราจะยังคงดำเนินธุรกิจในฐานะกิจการเดี่ยวที่ให้บริการด้านอาหารทางการแพทย์และโภชนาการกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทั่วโลกต่อไป”

            “อัลติคอร์และเมตาเจนิกส์ต่างมีจุดมุ่งหมายร่วมกันในการสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาด้านโภชนาการ สุขภาพ และวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ” จิม วีฟเวอร์ รองประธานอัลติคอร์ คอร์ปอเรท เอนเตอร์ไพรซ์ส กล่าว “ทั้งสองบริษัทต่างทุ่มเทให้กับวิทยาศาสตร์และธรรมชาติ โดยมีทีมวิจัยและพัฒนาที่พยายามดึงพลังจากต้นไม้ ธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์มาใช้อย่างเต็มที่ ดังนั้นการร่วมทุนในครั้งนี้จึงสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การดำเนินงานของเรา ที่ต้องการดึงแบรนด์สินค้าชั้นเยี่ยมอื่นๆ มาสู่ธุรกิจของเรา และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานและทีมบริหารระดับโลกของเมตาเจนิกส์”

            อัลติคอร์และเมตาเจนิกส์ต่างมีประวัติศาสตร์ยาวนานด้านสุขภาพ ความเป็นอยู่ที่ดี และการใช้ประโยชน์จากวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย

            อัลติคอร์ทำการวิจัยด้านโภชนาการผ่านแบรนด์ NUTRILIFE(TM) และนำเสนอผลิตภัณฑ์อีกกว่า 200 รายการเพื่อรองรับความต้องการด้านโภชนาการและสุขภาพที่ดีของผู้คนทุกเพศทุกวัย หลายผลิตภัณฑ์ของ NUTRILIFE ผลิตขึ้นจากพืชที่ทางบริษัทปลูกเองในฟาร์มออร์แกนิกที่ผ่านการรับรองแล้ว รวมถึงฟาร์มอื่นๆ ที่ยึดมั่นในการทำการเกษตรแบบยั่งยืน เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพ

            การทุ่มเทให้กับการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ของเมตาเจนิกส์นำไปสู่การพัฒนาศูนย์วิจัยด้านโภชนาการและยีนส์ของมนุษย์ชั้นนำของโลก โดยศูนย์ดังกล่าวทำหน้าที่พัฒนาอาหารทางการแพทย์และผลิตภัณฑ์โภชนาการสำหรับการทดสอบการรักษาและป้องกันโรคเรื้อรังต่างๆ ด้วยการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม

            ในการลงนามข้อตกลงครั้งนี้ บริษัท ไบรอัน เคฟ (Bryan Cave) จะทำให้คำปรึกษาด้านกฎหมายกับอัลติคอร์ และบริษัท โครว ฮอร์วาธ (Crowe Horwath) จะให้คำปรึกษาด้านการเงิน ในขณะที่บริษัท คานัคคอร์ด อดัมส์ (Canaccord Adams) จะให้คำปรึกษาด้านการเงินกับเมตาเจนิกส์ และบริษัท แมคเดอร์มอทท์ วิลล์ แอนด์ เอเมอรี (McDermott Will & Emery) จะให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย 

เกี่ยวกับ อัลติคอร์
            อัลติคอร์ (www.alticor.com) เป็นบริษัทแม่ของ แอมเวย์ คอร์ป, แอมเวย์ โกลบอล, แอคเซส บิสิเนส กรุ๊ป แอลแอลซี และ อัลติคอร์ คอร์ปอเรท เอนเตอร์ไพรซ์ส มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองอาดา รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา อัลติคอร์และบริษัทในเครือนำเสนอผลิตภัณฑ์ โอกาสทางธุรกิจ รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การผลิต และการขนส่งในกว่า 80 ประเทศและพื้นที่ทั่วโลก ในปีงบการเงินล่าสุด บริษัทมียอดขายทั่วโลกกว่า 8.2 พันล้านดอลลาร์ ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่หมายเลข 616-787-7565 หรือที่อีเมลของฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ที่ mediainfo@alticor.com

            ติดต่อ:
อาเนีย ซีดราดา
            ฝ่ายสื่อสารองค์กร
            อัลติคอร์
อีเมล: mediainfo@alticor.com
โทร: 616-787-7565

เกี่ยวกับ เมตาเจนิกส์
เมตาเจนิกส์ (www.metagenics.com) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซานเคลอมองต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นบริษัทชีววิทยาศาสตร์ระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคเรื้อรังและการพัฒนาสุขภาพ นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2526 บริษัทได้ให้ความช่วยเหลือผู้ช่วยชาญด้านสุขภาพหลายหมื่นคนและผู้ป่วยอีกกว่าล้านคนทั่วโลก นอกจากนั้นบริษัทยังเป็นเจ้าของสิทธิบัตรยากว่า 40 รายการซึ่งใช้ในโภชนเภสัชภัณฑ์ อาหารทางการแพทย์ และเภสัชภัณฑ์ ปัจจุบันบริษัทยังคงความเป็นผู้นำของโลกด้วยการผสนมผสานความรู้เกี่ยวกับจีโนมกับโภชนาการ ตัวยาทางเลือก และการักษาโดยการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่นที่ตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพของผู้คนทั่วโลก

ติดต่อ:
โจซลีน แอล. เดวิซัน
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
เมตาเจนิกส์ อิงค์
อีเมล: josiedavison@metagenics.com
โทร: 949-369-3406

แหล่งข่าว: อัลติคอร์