สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2552

          ซิดนีย์–11 ส.ค.–เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          ตำรวจสิงคโปร์
          เมลเบิร์น: เจ้าหน้าที่ตำรวจของสิงคโปร์เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาความเป็นมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตีความทางนิติเวช ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฝึกอบรม
 
          โครงการ “SAFE BUY”
          ฮ่องกง: ซิตี้ไลฟ์ พรอเพอร์ตี้ กรุ๊ป (Citylife Property Group) ในฮ่องกง ซึ่งเป็นบริษัทด้านตลาดอสังหาริมทรัพย์ของออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ SAFE BUY ซึ่งเป็นโครงการคืนกำไรให้นักลงทุนสามารถกลับเข้ามาลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของออสเตรเลียได้ก่อนถึงเดือนมิ.ย.2553 หากพวกเขาต้องเสียรายได้ไปแบบไม่ทันตั้งตัว
    http://www.citylifesafebuy.com
 
          ผลสำรวจของ KORN/FERRY
          ลอสแองเจลิส: ผลสำรวจผู้บริหารฉบับใหม่ล่าสุดที่เปิดเผยโดยสถาบัน Korn/Ferry ในวันนี้ระบุว่า เกือบครึ่งหนึ่ง (47%) ของผู้ที่ได้รับการว่าจ้างให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารรู้สึกไม่ค่อยพอใจ และไม่พอใจอย่างมากกับตำแหน่งงานของตนในปัจจุบัน ทั้งนี้ จากสถานการณ์ในตลาดแรงงานที่ซบเซาไม่เพียงแต่จะทำให้ผู้บริหารรู้สึกแย่กับงานของตัวเองเท่านั้น แต่ผลการสำรวจยังชี้ให้เห็นว่าพวกเขาขาดความเชื่อมั่นต่อความเป็นผู้นำองค์กรอีกด้วย
 
          งานแสดงสินค้านานาชาติ     
          นิโคเซีย: BusinessGlobal.com (http://www.businessglobal.com/flash/) ผู้นำด้านการจัดนิทรรศการนานาชาติในโลกออนไลน์จะทำให้ปัญหาเรื่องการใช้จ่ายเงินเกินงบประมาณสำหรับการจัดงานและการเข้าร่วมงานแสดงสินค้านานาชาติ (http:/www.businessglobal.com) กลายเป็นอดีต

          ซูเปอร์ไมโครประกาศ
          ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ อิงค์ (Super Micro Computer, Inc.) ผู้นำด้านโซลูชั่นสถานที่ปฏิบัติการและอุปกรณ์เซิร์ฟเวอร์คุณภาพสูงประกาศวางจำหน่าย 7046GT-TRF SuperWorkstations ที่ทำงานบนพื้นฐานของระบบประมวลผล Intel(R) Xeon(R) 5500 Series (Nehalem) แบบคู่
    www.Supermicro.com
 
          มูลนิธิ PEACEMAN FOUNDATION
          นิวยอร์ก: เซอร์ อิวาน นักดนตรีและนักเคลื่อนไหวเพื่อสันติภาพ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Peaceman Foundation ซึ่งอุทิศให้กับการต่อสู้กับอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังและการบำบัดรักษาความผิดปกติที่เกิดจากความเครียดความบอบช้ำทางจิตใจที่ตามมา (PTSD) ประกาศในวันนี้ว่า ในปีนี้ มูลนิธิฯจะจัดงานการกุศลขึ้นเพียงงานเดียวคือ CASTLESTOCK เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 40 ของเทศกาลดนตรี Woodstock โดยงานจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2009 หรือ 40 ปีหลังจากที่เทศกาล Woodstock ถือกำเนิดขึ้น
 
          เทค มหินทราเปิดตัว
          ลอนดอน: เทค มหินทรา (Tech Mahindra) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีและระบบการทำงานแบบครบวงจรระดับโลกสำหรับภาคอุตสาหกรรมโทรคมนาคมประกาศเปิดตัว IOT Lab เพื่อให้บริการด้านการทดสอบแก่ผู้ประกอบการด้านการสื่อสารโทรคมนาคม (TSP) ผู้ผลิตอุปกรณ์การสื่อสาร (TEM) และผู้จำหน่ายซอฟท์แวร์อิสระ (ISV)
    http://www.techmahindra.com
 
          แฟนนี เม
          วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 1.55 พันล้านดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 20 ส.ค. 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://www.fanniemae.com
 
          PORT KEMBLA เลือกใช้บริการของควินติค
          เมลเบิร์น: ควินติค (Quintiq) ผู้นำด้านการให้บริการโซลูชั่นการวางแผนล่วงหน้าและการจัดตารางเวลา (APS) ประกาศว่า Port Kembla Coal Terminal (PKCT) ของออสเตรเลียได้เลือกให้ควินติคเป็นผู้ดำเนินการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการผลิตสูงสุดและจัดหาระบบการทำงานแบบบูรณาการสำหรับกระบวนการทำงานด้านซัพพลายเชนถ่านหิน ซึ่งการติดตั้งระบบดังกล่าวจะดำเนินการภายใต้การดูแลของควินติค ซึ่งจะเริ่มต้นในเดือนก.ค.และจะแล้วเสร็จในต้นปี 2553
    http://www.quintiq.com
 
         ALLIED WORLD
         เพมโบรค: บริษัท Allied World Assurance Company Holdings, Ltd (NYSE: AWH) ประกาศว่า Susan Chmieleski รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารจัดการความเสี่ยงและฝ่ายผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพของ Allied World U.S. จะร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินสำหรับการมอบรางวัล Asian Hospital Management Awards 2009 (AHMA) ในสาขาการตลาด การประชาสัมพันธ์ หรือการส่งเสริมงานขาย ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ ที่กรุงโฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม
    http://www.awac.com
 
          CHINA YUCHAI ประชุม
          ราเลจ, นอร์ทคาโรไลน่า: ในจดหมายที่ส่งถึงผู้ถือหุ้นซึ่งออกโดย Shah Capital Management, Trellus Management, Quasar Capital Management และ มร. Muller: China Yuchai International (ticker SG; HLA) ระบุถึงความล้มเหลวในอดีตเรื่องการยื่นเอกสารทางการเงินประจำปีที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม และการสื่อสารกับกลุ่มนักลงทุนที่น้อยเกินไป รวมถึงภาพรวมการดำเนินงานที่ขาดความโปร่งใส โดยในเดือนพ.ค.ของปีนี้ กลุ่มผู้ถือหุ้นอิสระจำนวนหนึ่งที่ทำงานเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่บริษัทเป็นเวลากว่า 2 ปีได้ส่งจดหมายถึงบอร์ดเพื่อยื่นโอกาสสุดท้ายในการเข้าร่วมเจรจาอย่างเป็นส่วนตัว โดยหวังที่สร้างสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น  แต่น่าเสียดายที่ฝ่ายบริหารกลับปฏิเสธการเข้าร่วมหารือครั้งนี้ทำให้ผู้ถือหุ้นต้องออกจากที่ประชุมอย่างไม่มีทางเลือก แต่ก็ได้เรียกร้องให้บริษัทจัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นขึ้นอีกครั้ง
 
          ThinkFree Mobile
          ซานตาคลาร่า, แคลิฟอร์เนีย: บริษัท ThinkFree, Inc ผู้นำด้านโซลูชั่นการทำงานในสำนักงานรุ่นใหม่ประกาศเปิดตัว ThinkFree Mobile for Android ซึ่งมีโปรแกรม PDF และ PowerPoint ที่รองรับการทำงานของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ โดยขณะนี้ผู้ใช้สามารถเห็นไฟล์เอกสาร ตารางเก็บข้อมูล และเอกสารการนำเสนอผลงาน ซึ่งรวมถึงเอกสารในรูปแบบไฟล์ PDF ทั้งนี้ ผู้ผลิตอุปกรณ์ต่างๆ เช่น OEM, ODM และอุปกรณ์ด้านการโทรคมนาคมสามารถใช้งานจากบริการดังกล่าวที่มีการเปิดตัวในวันนี้
    http://product.thinkfree.com
 
          ตลาดยางรถยนต์ของมาเลเซีย
          สิงคโปร์: GfK Malaysia ธุรกิจในเครือ GfK Asia เปิดเผยรายงานการประเมินสถานการณ์ยอดค้าปลีกของตลาดยางและอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ทางตอนกลางของมาเลเซีย ซึ่งครอบคลุมตลาดในเมืองกัวลาลัมเปอร์ และพื้นที่สำคัญๆในรัฐสลังงอร์, กลัง, ปูชอง, ซาฮาอาลาม, ซูบัง และเพทาลิงจายา
    www.gfkrt.com