สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2552

          ซิดนีย์–10 ส.ค.–เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์
    
            Turnitin ให้บริการหลายภาษา
            โอ๊กแลนด์, แคลิฟอร์เนีย: Turnitin ผู้นำด้านการตรวจสอบผลงานต้นฉบับและการป้องกันการคัดลอกผลงานประกาศให้บริการตรวจสอบผลงานต้นฉบับและการให้คะแนน (GradeMark (TM)) ซึ่งเคยได้รับรางวัลมาแล้ว โดยจะมีการให้บริการดังกล่าวในภาษาจีน (แบบดั้งเดิม) จีน (แบบย่อ) ญี่ปุ่น เกาหลี ไทย และบาฮาซา มาลายู
    http://turnitin.com
 
            ชุดงานพรอม
            ชิคาโก, อิลลินอยส์: Mathers จาก National Prom Market Chicago เปิดตัวคอลเลคชั่น FAME เพื่อต้อนรับฤดูกาลใหม่ในวันที่ 6-11 สิงหาคม ซึ่งคอลเลคชั่นดังกล่าวออกแบบขึ้นเพื่อให้สาวๆได้เฉิดฉายบนพรมแดง
    www.danamathers.com
 
          แฟนนี เม
          วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ MTN และ FINP ที่ออกในวันที่ 17, 18 และ 19 ส.ค. 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
    http://www.fanniemae.com
 
            แอร์ ไชน่า
            ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า (Air China) เปิดตัวแคมเปญ ‘Air China Business Travel Card’ ซึ่งทำให้แอร์ ไชน่ากลายเป็นสายการบินแห่งแรกในอุตสาหกรรมการบินพลเรือนของจีนที่เปิดให้บริการดังกล่าว
    www.airchina.com.cn
 
            ตลาดสมาร์ทโฟนในเอเชีย
            สิงคโปร์: ความเชื่อมั่นผู้บริโภคในเอเชียยังคงซบเซา แม้ว่าเศรษฐกิจของหลายประเทศส่วนใหญ่ในภูมิภาคจะเริ่มหลุดพ้นจากภาวะถดถอยและฟื้นตัวดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ข้อมูลล่าสุดจาก GfK Asia ผู้ให้บริการข้อมูลด้านอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของเอเชียที่น่าเชื่อถือระบุว่า ผู้บริโภคมีมุมมองต่อการใช้จ่ายในแง่บวก ซึ่งนำโดยอุปสงค์ตลาดสมาร์ทโฟนที่ดีขึ้น
    www.gfk.com