สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2552

          ซิดนีย์–6 ส.ค.–เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

            เอเชีย แปซิฟิก
            จาการ์ต้า: ฟรอสท์ แอนด์ ซัลลิแวน ระบุว่า อุตสาหกรรมการประชุมทางไกลเสมือนจริงและการประชุมผ่านวิดีโอทั่วโลกมีแนวโน้มว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นแตะ 4.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี พ.ศ.2557 โดยเฉพาะในเอเชียแปซิกฟิกจะมีมูลค่าถึง 1.7 พันล้านดอลลาร์จากทั้งหมด
    http://www.tandberg.com

            เอเชีย แปซิฟิก
            กัวลาลัมเปอร์: ฟรอสท์ แอนด์ ซัลลิแวน ระบุว่า อุตสาหกรรมการประชุมทางไกลเสมือนจริงและการประชุมผ่านวิดีโอทั่วโลกมีแนวโน้มว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นแตะ 4.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี พ.ศ.2557 โดยเฉพาะในเอเชียแปซิกฟิกจะมีมูลค่าถึง 1.7 พันล้านดอลลาร์จากทั้งหมด
    http://www.tandberg.com

            เอเชีย แปซิฟิก
            กรุงเทพฯ: ฟรอสท์ แอนด์ ซัลลิแวน ระบุว่า อุตสาหกรรมการประชุมทางไกลเสมือนจริงและการประชุมผ่านวิดีโอทั่วโลกมีแนวโน้มว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นแตะ 4.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี พ.ศ.2557 โดยเฉพาะในเอเชียแปซิกฟิกจะมีมูลค่าถึง 1.7 พันล้านดอลลาร์จากทั้งหมด
    http://www.tandberg.com

            เอเชีย แปซิฟิก
            บังกะลอร์: ฟรอสท์ แอนด์ ซัลลิแวน ระบุว่า อุตสาหกรรมการประชุมทางไกลเสมือนจริงและการประชุมผ่านวิดีโอทั่วโลกมีแนวโน้มว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นแตะ 4.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี พ.ศ.2557 โดยเฉพาะในเอเชียแปซิกฟิกจะมีมูลค่าถึง 1.7 พันล้านดอลลาร์จากทั้งหมด
    http://www.tandberg.com
 
            ธุรกิจเอาท์ซอร์สขยายตัว
            ซิดนีย์: ทีพีไอ (TPI) บริษัที่ปรึกษาและให้บริการแหล่งข้อมูลรายใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นธุรกิจในของอินฟอร์เมชั่น เซอร์วิส กรุ๊ป อิงค์
    www.informationsg.com
    www.tpi.net
 
    AUSTRALASIAN GAMING
            ซิดนีย์: Gaming Technologies Association (GTA) จัดงาน Australasian Gaming Expo ประจำปีครั้งที่ 20 ในวันอาทิตย์ที่ 16 ถึงวันอังคารที่ 18 สิงหาคมนี้
    www.austgamingexpo.com
 
            โครงการ ONE YOUNG
            ลอนดอน: One Young World กลุ่มองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกซึ่งเป็นกระบอกเสียงของผู้นำรุ่นใหม่ในการแสดงความเห็นถึงประเด็นระดับโลกเปิดเผยผลการสำรวจในหัวข้อต่างๆที่ต้องได้รับการแก้ไข 10 เรื่อง ได้แก่ สิ่งแวดล้อม ธุรกิจ การเมือง สื่อ และศาสนา เป็นต้น
    www.oneyoungworld.com
 
            เกมบนมือถือ
            แคมบริดจ์, แมซซาชูเซตส์: รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) บริษัทวิจัยตลาดโทรคมนาคมในเครือไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ค ระบุว่า ตลาดเกมบนมือถือทั่วโลกจะมีอัตราการเติบโตของผลประกอบการเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ที่ระดับ 16.6% แตะ 1.8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2557 จากปัจจัยหนุนของจำนวนผู้ลงทะเบียนใช้มือถือที่เพิ่มขึ้นในตลาดเกิดใหม่
    www.lightreading.com
    www.pyr.com
 
            Ritchie Bros
            เพิร์ธ: Ritchie Bros. Auctioneers (NYSE and TSX: RBA) บริษัทดำเนินงานด้านการขายทอดตลาดรายใหญ่ที่สุดในโลก กลับมาดำเนินธุรกิจที่เพิร์ธ รัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลียเพื่อดำเนินการขายทอดตลาดอุปกรณ์เมืองขนาดใหญ่ของ Orion (WA) Pty Ltd และเจ้าของรายอื่นๆในวันที่ 22 กันยายน 2552
    www.rbauction.com
    www.RitchieWiki.com
 
            งานประชุมของนายกเทศมนตรี
            ฮิโรชิม่า: โดนัลด์ พลัสเคอลิค นายกเทศมนตรีเมือง Akron ซึ่งเป็นอดีตประธานของ United States Conference of Mayors (USCM) และทอม โคชแรน ซีอีโอ และผู้อำนวยการบริหารของ USCM เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมพิธีในวัน Peace Memorial Day ประจำปีที่ฮิโรชิม่าในวันอังคารที่ 6 สิงหาคม และการประชุม General Conference of Mayors for Peace ในเมืองนางาซากิตั้งแต่วันศุกร์ที่ 7 ส.ค.-10 ส.ค.นี้

          ‘NANO KOREA 2009’
โซล: “NANO KOREA 2009” (งานแสดงนิทรรศการและการประชุมด้านเทคโนโลยีนาโนระหว่างประเทศครั้งที่ 7 ) ซึ่งเป็นงานจัดแสดงผลิตภัณฑ์ด้านนาโนเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่อันดับ 2 ของโลกจะจัดขึ้นที่ KINTEX ในเมือง Ilsan, Gyeonggi-do ประเทศเกาหลีตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคมไปจนถึงวันที่ 28 สิงหาคมนี้
    http://www.nanokorea.or.kr

    AsiaNet is a consortium of leading news agencies distributing unedited,
translated news releases for worldwide clients.

    Visit www.asianetnews.net for full-text versions.