สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 5 สิงหาคม 2552

          ซิดนีย์–5 ส.ค.–เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์
  
             COSCON LOGISTICS
            เซี่ยงไฮ้: COSCON Logistics ผู้นำระดับโลกและผู้ให้บริการด้านอุตสาหกรรมโลจิสติกในประเทศจีนประกาศว่า บริษัทจะเริ่มใช้ระบบจีพีเอสติดตามสถานะการขนส่งแบบเรียลไทม์ และติดตามการขนส่งสินค้าทางเรือ
    www.coscon-logistics.com

            FORMICARY เปิดตัว
            ลอนดอน: Formicary Limited พันธมิตรระดับทองของไมโครซอฟ์ คอร์ป ประกาศเปิดตัวบริการสนทนาแบบเรียลไทม์บนเว็บครั้งแรกของโลกที่พัฒนาขึ้นเพื่อมาโดยเฉพาะเพื่อขยายและเพิ่มความสมบูรณ์แบบของระบบการใช้งาน  Microsoft Office Communications Server 2007 Release 2 Group Chat
    http://www.formicary.net

            โปรแกรม OFFICE 2007
            ไหหนาน: แอดดินทูลส์ เทคโนโลยี จำกัด (Addintools Technology Ltd) ประกาศเปิดตัวโปรแกม Classic Menu for Office 2007 v4.50 และ Classic Menu and Toolbar for Microsoft
Office 2010 Technical Preview.
    http://www.addintools.com

            โครงการ ASPIRE Football Dreams
            กรุงเทพฯ: ตลอดระยะเวลา 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้จัดโครงการ ASPIRE Football Dreams ซึ่งเป็นโครงการเฟ้นหานักเตะเยาวชนที่เปี่ยมด้วยพรสวรรค์โครงการใหญ่ที่สุดในโลก
    http://www.aspire.qa
 
            การทดลองผลิตภัณฑ์ VIVAGEL
            เมลเบิร์น: สตาร์ฟาร์มา โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (Starpharma Holdings Limited) (ASX:SPL, OTCQX:SPHRY) ประกาศผลการทดลองทางคลินิคว่า ผลิตภัณฑ์เจลเคลือบถุงยางอนามัย VivaGel สามารถยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง (เอชไอวี) และไวรัส HSV ที่เป็นต้นเหตุของโรคเริมที่บริเวณอวัยวะสืบพันธุ์  ซึ่งมักเกิดบริเวณช่องคลอดของผู้หญิง
    www.starpharma.com
 
              แฟนนี เม
              วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 365 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในวันที่ 14 ส.ค. 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
    http://www.fanniemae.com
 
            เพอร์เฟ็ค เวิลด์
            ปักกิ่ง: ปักกิ่ง เพอร์เฟ็ค เวิลด์ เน็ทเวิร์ค เทคโนโลยี (Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd.) หนึ่งในผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของจีนได้เข้าร่วมงาน China Digital Entertainment Exposition and Conference 2009 หรืองาน ChinaJoy ครั้งที่ 7 ซึ่งปิดฉากลงไปเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2552
    www.wanmei.com

            การฟ้องหมู่
            มินนิอาโพลิส: ศาลได้ออกหมายเลขที่ 27-CV-01-18042 (ในคดีความยื่นฟ้องหมู่ ณ วันที่ 28 พ.ย.2544) ต่อบริษัท v Altria Group, Inc. และ Philip Morris USA, Inc.
    http://www.MinnesotaLightCigaretteLitigation.com

            EPIX PHARMACEUTICALS
            เวลล์สลีย์ ฮิลลส์: โจเซฟ เอฟ. ฟินน์ เจอาร์ ซี.พี.เอ (“Finn”) ประกาศว่าวันที่ 25 สิงหาคมคือวันจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือ และวันที่ 30 กันยายนคือวันจำหน่ายสินค้าที่ได้รับการจดทรัพย์สินทางปัญญา

            บริษัทเม็กซิโก
            มอนเทอร์รีย์: Katcon Global บริษัทสัญชาติเม็กซิโกได้เสร็จสิ้นการทำข้อตกลงเพื่อเป็นซื้อควบรวมธุรกิจด้านระบบเผาไหม้เชื้อเพลิงและอุปกรณ์ลดสารพิษในระบบท่อไอเสียของ Delphi ตามกำหนดการในวันที่ 31 ก.ค. 2552
 
            INVENTIV HEALTH
            โซเมอร์เซท: inVentiv Health (Nasdaq: VTIV) ผู้ให้บริการเชิงพาณิชย์ในอุตสาหกรรมด้านการดูแลสุขภาพและเวชภัณฑ์ระดับโลกประกาศจัดตั้ง inVentiv Japan เป็นฐานการดำเนินงานในโตเกียว ซึ่งจะให้บริการเชิงพาณิชย์แก่ลูกค้าในกลุ่มธุรกิจการดูแลสุขภาพ
    www.inventivhealth.com
 
            เฟอร์นิเจอร์ ไชน่า
            เซี่ยงไฮ้: งานเฟอร์นิเจอร์ ไชน่า 2009 จะจัดขึ้นเป็นเวลา 6 สัปดาห์ ด้วยประสบการณ์ที่สะสมมานาน 15 ปี ทำให้เฟอร์นิเจอร์ ไชน่า กลายเป็นงานแสดงเครื่องเรือนและของตกแต่งบ้านระดับแนวหน้าในเอเชีย และติดอันดับท็อปไฟว์ของโลก โดยมีการจัดงานแสดงในเดือนก.ย.ของทุกปีที่เซี่ยงไฮ้
    http://www.furnitureinchina.com/expo

            สถาปนิกออสเตรเลีย
            เมลเบิร์น: พื้นที่จัดแสดงสัตว์น้ำในดูไบ อควาเรียม แอนด์ ดิสคัฟเวอรี เซ็นเตอร์ ได้รับการจดบันทึกในกินเนสบุ๊ค ด้วยความที่เป็นแหล่งจัดแสดงสัตว์น้ำที่สร้างจากกระจกอะคริลิคขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ภายใต้ผลงานการสร้างสรรค์ของสถาปนิกชาวออสเตรเลีย