สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2552

          ซิดนีย์–4 ส.ค.–เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์
    
            งาน LOGISTICS FAIR
            กรุงเทพฯ: กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ จับมือภาครัฐและเอกชนจัดงาน Thailand International Logistics Fair 2009 ครั้งที่ 6 เพื่อเปิดโอกาสให้ภาคธุรกิจได้พบปะกับผู้ให้บริการด้านโลจิสติกและลูกค้าทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   
    www.logisticsfair.com
 
            กูเกิล บุ๊ค
            นิวยอร์ก: Authors Guild กลุ่มสมาคมนักเขียนแห่งสหรัฐอเมริกาและกูเกิล (Google) บรรลุข้อตกลงในฐานะนักเขียนและผู้ตีพิมพ์ผลงานซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวจะช่วยเพิ่มช่องทางการเข้าถึงหนังสือที่ได้รับการจดลิขสิทธิ์และเอกสารที่มีการบันทึกอื่นๆหลายล้านเล่มในสหรัฐจากคลังห้องสมุดของ Google Book Search
    www.googlebooksettlement.com
    www.googlebooksettlement.com/intl/vi/
    www.bonizack.com
    www.debevoise.com
    www.kinsellamedia.com
 
             เว็บไซต์ MARCHE.FR ให้บริการแชท
            คานส์: เว็บไซต์โฆษณาของฝรั่งเศส http:/www.marche.fr จะมอบบริการสุดพิเศษระดับโลกด้วยการเสนอทางเลือกให้ผู้เข้าชมหรือผู้โฆษณาสามารถพูดคุยกันบนโลกออนไลน์ ซึ่งจะสามารถใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.2552 เป็นต้นไป
    www.marche.fr
 
            โอเพ่นเวฟ ซิสเตมส์
            เวลลิงตัน: โอเพ่นเวฟ ซิสเตมส์ อิงค์ (Openwave Systems Inc.) ผู้นำด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ระดับโลกประกาศว่า เทลสตรา (Telstra) ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมชั้นนำของออสเตรเลียได้เลือก Openwave Mobile Analytics ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ช่วยให้เทลสตราสามารถรองรับกิจกรรมด้านข้อมูลของผู้ลงทะเบียนใช้งานมือถือที่ขยายตัวขึ้น ซึ่งจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะและสามารถรองรับการใช้งานผ่านทางอุปกรณ์มือถือได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน และฟีเจอร์ โฟน รวมถึง ไอโฟน เน็ตบุ๊ค และอุปกรณ์มือถือรุ่นอื่นๆ
    www.openwave.com
 
            RISI เปิดเผยรายชื่อ
            บอสตัน: RISI ประกาศว่า Jose Luciano Penido ของ Votorantim Celulose e Papel เจ้าของตำแหน่งซีอีโอแห่งปีในตลาดละตินอเมริกา 2 สมัยขึ้นทำเนียบผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในอุตสาหกรรมกระดาษและเยื่อไม้
    www.risiinfo.com/powerlist
 
            KYLINTV ของไต้หวัน
            เพลนวิว: KyLinTV ผู้ให้บริการรายการโทรทัศน์ภาษาจีนของไอพีทีวีในอเมริกาเหนือประกาศเปิดตัวบริการ “Basic Taiwan Package” ด้วยการเพิ่มช่อง ETTV ของไต้หวันเพิ่มอีก 2 ช่อง
    www.kylintv.com
    www.neulion.com
 
           BANCO BRADESCO
            เซา เปาโล: Banco Bradesco S.A. ประกาศผลประกอบการครึ่งแรกของปี 2552
 
            เซียร์ เทคโนโลยี
            ซอลท์ เลก ซิตี้: เซียร์ เทคโนโลยี อิงค์ (SEER Technology Inc.) ประกาศว่าได้ทำสัญญากับบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล โกลเด้น กรุ๊ป แอลแอลซี หรือ ไอจีจี (International Golden Group LLC หรือ IGG) จากอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ AccuSense และ NaViSEER ตลอดระยะเวลา 5 ปีต่อจากนี้ โดยสัญญาดังกล่าวมีมูลค่าในเบื้องต้น 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
    www.seertechnology.com
 
            เทลแคมป์ โตรอนโต
            โตรอนโต: ชุมชน Telsters สมาคมเจ้าของโดเมนเนมด้านการสื่อสาร .tel ที่ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อเดือนมี.ค.2552 ประกาศถึงการจัดตั้ง TelCamp ในแคนาดา นำโดย สก็อต สมิธ, ฟรีกกี สตีฟ และมาร์ก คอล์บ ผู้พัฒนาและเจ้าของโดเมนเนม .tel
    www.telcampus.org/wiki/TelCamp
    http://telnic.org
 
            NI LABVIEW
            ออสติน, เท็กซัส: National Instruments เปิดตัว LabVIEW 2009 ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ออกแบบระบบกราฟฟิคเวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับใช้ควบคุม และตรวจสอบระบบการติดตั้งอุปกรณ์
    www.ni.com
 
            แฟนนี เม
          วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในวันที่ 13 ส.ค. 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
    http://www.fanniemae.com
 
            ATYR PHARMA
            ซานดิเอโก, แคลิฟอร์เนีย: aTyr Pharma ประกาศว่า ศาสตราจารย์นายแพทย์ Bruce Beutler ประธานแผนกพันธุศาสตร์ของสถาบัน Scripps Research Institute ได้เข้าร่วมเป็นคณะที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของบริษัท
    www.atyrpharma.com
 
            อุปกรณ์เราท์เตอร์ของดิจิ
            มินเนตองก้า, มินนีโซตา: ดิจิ อินเตอร์เนชั่นเนล (Digi International) ประกาศว่า ผลิตภัณฑ์ในตระกูลเราท์เตอร์ เซลลูลาร์ของบริษัทสามารถนำไปใช้งานได้ ณ จุดขายที่อยู่ห่างไกลและเครือข่ายไอพีทางการเงินที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน Payment Card Industry Data Security Standards
    www.digi.com