สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2552

 

          ซิดนีย์–31 ก.ค.–เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          การประชุม TRANSPORT SYMPOSIUM
          นิวยอร์ก: สมาคมการขนส่งผลิตภัณฑ์ป่าไม้ระหว่างประเทศ (IFPTA) และ RISI ประกาศแผนการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในระหว่างการเข้าร่วมประชุม PPI Transport Symposium 18 ซึ่งจะมีขึ้นในเร็วๆนี้
     www.risi.com

          รายงานประจำเดือน
          วอชิงตัน: รายงานสรุปผลการดำเนินงานประจำเดือน มิ.ย.2552 ของแฟนนี เม (Fannie Mae)(NYSE: FNM) สามารถเข้าชมได้แล้วที่ www.fanniemae.com/ir/monthly
 
          บริการด้านข้อมูล
          แคมบริดจ์, แมซซาชูเซตต์ส: รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research)(www.pyr.com) บริษัทวิจัยตลาดโทรคมนาคมในเครือไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ค (Light Reading Communications Network)(www.lightreading.com) ระบุว่า ผู้ประกอบการด้านโทรคมนาคมมีโอกาสขยายการให้บริการด้านข้อมูลในเปอร์โตริโก ในยามที่ตลาด voice market ตกต่ำลง ขณะเดียวกันก็คาดว่ารายได้จากการให้บริการข้อมูลจะเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าในปี 2557 แม้ว่าเศรษฐกิจจะตกต่ำอย่างหนัก  
    http://techweb.com/aboutus
    http://www.unitedbusinessmedia.com
 
          โฆษณา DIY
          เมาเท่น วิว: เฟรนด์สเตอร์ อิงค์ (Friendster, Inc.) ชุมชนออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย และเป็น 1 ใน 20 สุดยอดเว็บไซต์ระดับโลกเมื่อพิจารณาจากปริมาณการเข้าชม*ประกาศเปิดตัวบริการโฆษณา “Do It Yourself” (DIY) ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกและประหยัดในการซื้อพื้นที่โฆษณาบนเว็บเฟรนด์สเตอร์เพื่อเจาะตรงถึงกลุ่มเป้าหมายภายใต้งบประมาณอันจำกัด
    www.friendster.com
    www.ZEDO.com

          RUN SAP
          บังกะลอร์: ไวโปร เทคโนโลยี (Wipro Technologies) ธุรกิจด้านบริการไอทีระดับโลกของไวโปร ลิมิเต็ด (Wipro Limited) (NYSE:WIT) และSAP(R) บริษัทคู่ค้าที่ให้บริการระดับโลกประกาศว่า บริษัทได้รับการรับรองจาก SAP AG ในฐานะเป็นผู้ให้บริการติดตั้งโซลูชั่นบนพื้นฐานระบบ Run SAP
    http://www.wipro.com

          ผลประกอบการทางการเงิน
          วิชิต้า: สปิริต แอร์โรว์ซิสเตมส์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems Holdings, Inc.) (NYSE: SPR) รายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ที่ 1.06 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และขาดทุน 0.06 ดอลลาร์/หุ้น

          ตลาดญี่ปุ่น
          โตเกียว: นิปปอน ยูนิเวอร์แซล ฟาร์มาซูติคอล จำกัด (Nippon Universal Pharmaceutical Co. Ltd) บริษัทในเครือของ Zydus group หนึ่งในผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพและบริษัทด้านเวชภัณฑ์ชั้นนำของอินเดียกำลังหาทางกระตุ้นการขยายธุรกิจในตลาดญี่ปุ่น ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 8-10 ชิ้นตามแผนการดำเนินธุรกิจ