สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2552

     ซิดนีย์–9 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์
    
            วิซิโอออกกฎ
            เออร์ไวน์, แคลิฟอร์เนีย: ในวันนี้หน่วยงานด้านศุลกากรและป้องกันชายแดนของสหรัฐได้ออกระเบียบการตามข้อตกลงร่วมกับวิซิโอ อิงค์ (VIZIO) ซึ่งระบุว่า โทรทัศน์ของวิซิโอทุกรุ่นไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรสหรัฐหมายเลข 6,115,074 ของบริษัทฟูไน อิเล็กทริค คอมพานี (Funai Electric Company) ซึ่งทำให้วิซิโอสามารถดำเนินธุรกิจในฐานะผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์โทรทัศน์อันดับหนึ่งของสหรัฐได้ต่อไป
   www.VIZIO.com
 
            โคเวนทรี ฮ่องกง
            ฮ่องกง: โคเวนทรี (Coventry) ประกาศเปิดตัว โคเวนทรี แคปิตอล เอชเค ลิมิเต็ด (Coventry Capital HK Limited) ในฮ่องกงเพิ่มอีกหนึ่งแห่งเพื่อเป็นช่องทางให้นักลงทุนสามารถเก็บเกี่ยวผลตอบแทนการลงทุนในตลาดสหรัฐได้อย่างเต็มที่
 
            RISI ขายกิจการ
            บอสตัน: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำด้านอุตสาหกรรมป่าใม้ระดับโลกประกาศว่า บริษัท United Business Media (UBM) ได้เข้าเทคโอเวอร์กิจการของ RISI เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
   www.risi.com
   www.ubm.com
 
            ไมโครซอฟท์แต่งตั้ง
            เรดมอนด์, วอชิงตัน: ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp) ประกาศเลื่อนตำแหน่งสตีเวน ชินอฟสกี้ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายธุรกิจ Windows หลังจากที่เขาเติบโตมาลกับไมโครซอฟท์นานถึง 20 ปี และมีบทบาทสำคัญในการจัดตั้งกลุ่ม Windows and Windows Live Engineering Group เพื่อพัฒนาโปรแกรม Windows 7 ออกสู่ตลาดในวันที่ 22 ตุลาคม
   www.microsoft.com/presspass
 
            มหาวิทยาลัยวูดบิวรี่
            เบอร์แบงก์, แคลิฟอร์เนีย: Don Anton Deepthi Jayamaha ผู้นำชุมชนและภาคธุรกิจของศรีลังกาได้รับเกียรติจากมหาวิทยาลัยวูดบิวรี่ ให้รับปริญญาโทกิตติมศักดิ์ด้านการบริหารธุรกิจ
 
            แฟนนี เม
            วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) ออกพันธบัตร TBD ในวันที่ 9 ก.ค.2552
   http://www.fanniemae.com
 
            ไบรโอนีประกาศผล
            โรม: ไบรโอนี (Brioni) ธุรกิจเสื้อผ้าหรูหราสำหรับสุภาพบุรุษประกาศถึงรายได้ประจำปี 2551 ที่ยังไม่เปลี่ยนแปลง พร้อมทั้งเปิดเผยว่า บรัทได้แต่งตั้งให้แอนเดรีย เปอร์โรนี่ เป็นซีอีโอของกลุ่มธุรกิจดังกล่าวซึ่งมีผลทันที
 
            ตลาดการสื่อสารในอิตาลี
            แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) บริษัทวิจัยตลาดโทรคมนาคมในเครือไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ค (Light Reading Communications Network) ระบุว่า การชิงส่วนแบ่งรายได้ของผู้ประกอบธุรกิจวิดีโอในตลาดด้านการสื่อสารโทรคมนาคมของอิตาลีจะเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าของรายได้ทั้งหมดในปี 2557 ซึ่งคิดเป็น 4.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
   www.pyr.com
   www.lightreading.com
   http://techweb.com/aboutus
   www.unitedbusinessmedia.com
 
            แฟนนี เม
          วอชิงตัน ดี.ซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ MTN มูลค่า 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 18 ก.ค.2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            เพอรอท ซิสเต็มส์
            ฉางชา: เพอรอท ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น (Perot Systems Corporation) ประกาศทำข้อตกลงกับรัฐบาลมณฑลเหอหนานของสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจะอนุญาตให้บริษัทสามารถให้บริการที่ปรึกษาด้านไอทีสำหรับองค์กรและโครงการด้านการดูแลสุขภาพทั่วพื้นที่ดังกล่าว
   www.perotsystems.com
   www.sec.gov
 
             PERENCO ECUADOR
            ลอนดอน: Perenco Ecuador Limited เรียกร้องให้รัฐบาลเอกวาดอร์ยุติความพยายามในการขายน้ำมันจากบ่อน้ำมันที่ 7 และ 21 ตามคำสั่งของศาลระหว่างประเทศ และหาทางแก้ปัญหาด้วยการเจรจาเพื่อยุติข้อพิพาทตามกฎหมายมาตรา 42 ในประเด็นบ่อน้ำมันดังกล่าว
   www.worldbank.org/ICSID
 
             PALACE VACATION
            กัวลาลัมเปอร์: RCI ผู้นำระดับโลกด้านการพักผ่อนและ Palace Vacation Club หนึ่งในผู้ให้บริการวันหยุดพักผ่อนที่ทันสมัยที่สุดในเอเชียประกาศทำข้อตกลงร่วมกันเป็นระยะเวลาหลายปี
   www.grouprci.com
   www.wyndhamworldwide.com

    (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )