สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 3 กรกฏาคม 2552

Digi TransPort รุ่นใหม่
          มินนิตองก้า, มินนีโซต้า: ดิจิ อินเตอร์เนชั่นเนล (Digi International)(Nasdaq: DGII)เปิดตัว Digi TransPort VC7400 ซึ่งเป็นระบบศูนย์กลางเครือข่ายส่วนบุคคล (VPN) สำหรับใช้ในสถานประกอบการที่ใช้งานง่าย และสามารถเชื่อมต่อการติดตั้งกับอุปกรณ์ไร้สายที่อยู่ห่างไกลได้อย่างปลอดภัย
http://www.digi.com

          อาวีว่า มารีน
          แคมบริดจ์: อาวีว่า (AVEVA)(LSE:AVV) ประกาศว่า บริษัทได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ในตระกูล AVEVA Marine โดยมีเป้าหมายที่จะยกระดับความสามารถในการทำงานร่วมกันของผลิตภัณฑ์ในระบบ ซึ่งการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะทำให้ลูกค้าของบริษัทสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างแหล่งข้อมูลจากที่ต่างๆได้หลายแห่ง
http://www.aveva.com

          บริหารจัดการโดเมนเนม .TEL
          ลอนดอน: เทลนิค ลิมิเต็ด (Telnic Limited) ผู้ประกอบการรับจดทะเบียนโดเมนเนมระดับสูง .tel (TLD) ประกาศว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปลูกค้าสามารถเข้าดูเว็บไซต์บนโดเมนเนม .tel ได้ 11 ภาษา รวมถึงสามารถบริหารจัดการการใช้งานภาษาต่างๆได้ด้วยตัวเอง
http://www.telnic.org

          ตลาดสมาร์ทโฟนของลาติน อเมริกา
          แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) บริษัทวิจัยตลาดโทรคมนาคมในเครือไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ค (Light Reading Communications Network) ระบุว่า กลุ่มเป้าหมายของตลาดสมาร์ทโฟนในลาติน อเมริกาจะมีโอกาสนำอุปกรณ์มือถือวางจำหน่ายในตลาดโลกถึง 150 ล้านเครื่องในช่วง 5 ปีข้างหน้า โดยในปี 2557 เพียงปีเดียวจะมีสินค้าออกสู่ตลาด 48 ล้านเครื่อง ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการในตลาดสมาร์ทโฟนได้รับผลตอบแทนที่ดีขึ้น ขณะเดียวกันก็ทำให้การแข่งขันในกลุ่มผู้จำหน่ายเป็นไปอย่างดุเดือด และผลักดันให้ตลาดในลาติน อเมริกาสามารถขยายตัวได้ดีกว่าภูมิภาคอื่นๆ
www.lightreading.com
www.pyr.com

          แอร์แคพลงนาม
          อัมสเตอร์ดัม: แอร์แคพ โฮลดิ้ง เอ็น.วี (AerCap Holdings N.V.) (“AerCap”, NYSE: AER) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงมูลค่า 221 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อก่อสร้างโรงงานกับ HSH Nordbank AG ซึ่งครอบคลุมถึงการชำระค่าส่งมอบเครื่องบินแอร์บัส A330 ล็อตใหม่ล่วงหน้า

          งาน HBA GLOBAL EXPO 
          นิวยอร์ก: งานนิทรรศการและการประชุม HBA Global Expo & Conference ประจำปีครั้งที่ 17 คือนิทรรศการด้านผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์ น้ำหอม การดูแลสุขภาพ ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วันตั้งแต่วันที่ 15-17 กันยายน 2552 ณ ศูนย์ Jacob K. Javits Convention Center ในนครนิวยอร์ก ซึ่งงานดังกล่าวจะรวบรวมผู้ประกอบธุรกิจด้านความงามที่พร้อมใจนำเสนอสินค้า ส่วนประกอบ และวัตถุดิบ บรรจุภัณฑ์ และสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
www.hbaexpo.com

          ELEKTA VMAT
          โอซาก้า: โอซาก้า ซิตี้ ยูนิเวอร์ซิตี้ ฮอสพิทัล (Osaka City University Hospital) (Osaka, Japan) ได้ใช้ระบบการรักษาโรคมะเร็งอันทันสมัยที่เรียกว่า Volumetric Modulated Arc Therapy (VMAT) จากอิเลกตา (Elekta) ซึ่งการใช้ระบบ Elekta Synergy คู่กับ ERGO+++ เพื่อวางแผนการรักษานั้นจะทำให้ระบบ VMAT สามารถย่นระยะเวลาการรักษาและให้ผลการรักษาด้วยรังสีที่แม่นยำและตรงจุด
www.elekta.com.

          เทศกาล สิงคโปร์ ซัน เฟสติวัล
          สิงคโปร์: เทศกาล สิงคโปร์ ซัน เฟสติวัล (Singapore Sun Festival) เตรียมเปิดฉากขึ้นอีกครั้งระหว่างวันที่ 3-12 ตุลาคมนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับศิลปะการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์ ด้วยกิจกรรมต่างๆ กว่า 90 กิจกรรมจากฝีมือของศิลปินจาก 190 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจะทำให้ผู้ร่วมงานได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ “ครั้งแรก” แบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน
http://www.sistic.com.sg

 
           (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )