สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2552

ซิดนีย์–30 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ซิกบีพัฒนาระบบ

ซาน รามอน, แคลิฟอร์เนีย: ซิกบี อัลลิอันซ์ ZigBee(R) Alliance บริษัทจัดหาโซลูชั่นไร้สายในเชิงสิ่งแวดล้อมที่ใช้งานกับเครื่องมือเครื่องใช้ด้านการจัดการทางพลังงาน ด้านพาณิชย์ และอุปกรณ์ผู้บริโภคประกาศถึงการพัฒนา ZigBee Green Power เพื่อเป็นตัวกำหนดเทคโนโลยีมาตรฐานระดับโลกสำหรับเครื่องมือปฏิบัติการที่ใช้งานผ่านการสะสมพลังงานในอุปกรณ์ดังกล่าว

www.ZigBee.org.

Pangu BioPharma

ซานดิเอโก้: Pangu BioPharma บริษัทลูกในเครือ aTyr Pharma ที่ดำเนินธุรกิจในฮ่องกงประกาศยื่นจดสิทธิบัตรฉบับที่ 3 เพื่อเป็นเจ้าของเทคโนโลยีกำหนดเอนไซม์ synthetases ชนิด tRNA ในร่างกายมนุษย์ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ แม้ว่าเอนไซน์ดังกล่าวจะเป็นส่วนประกอบสำคัญของกลไกการผลิตโปรตีนที่พบได้ในสิ่งมีชีวิตทุกสายพันธุ์ แต่เอนไซม์ชนิดนี้ที่อยู่ในร่างกายมนุษย์นั้นจะเกิดขึ้นตามการทำงานของเซลล์ในร่างกายโดยธรรมชาติ ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบการทำงานตามปกติในร่างกายมนุษย์

ฮัดสัน ไฮแลนด์

นิวยอร์ก: ฮัดสัน ไฮแลนด์ กรุ๊ป อิงค์ (Hudson Highland Group, Inc.) (Nasdaq: HHGP) แถลงแนวโน้มการดำเนินธุรกิจ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.2552 ดาวโจนส์ นิวส์ เซอร์วิส รายงานการเปิดเผยข้อมูลของบริษัทสรรหาบุคลากรที่ตรงกับตำแหน่งงานทั่วโลกว่า ตลาดแรงงานมีความต้องการพนักงานชั่วคราวเพิ่มขึ้น 15% ซึ่งตัวเลขการขยายตัวดังกล่าวใช้อ้างอิงกับตัวเลขการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้รับเหมาที่ใช้บริการฐานลูกค้าของสหรัฐในบริษัทนับตั้งแต่ต้นปี 2552

www.hudson.com

แฟนนี เม

วอชิงตัน ดี.ซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ออกในวันที่ 9 ก.ค.2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ

http://www.fanniemae.com

อุตสาหกรรมยาในเวียดนาม

ร็อควิลล์, แมรี่แลนด์: ขณะที่กำลังการผลิตภาคอุตสาหกรรมของเวียดนามขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่สิบปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รัฐบาลได้ตระหนักถึงความสำคัญของการรับประกันผลผลิตยาในประเทศ คณะกรรมาธิการด้านเภสัชตำรับของเวียดนาม (VPC) ได้ลงนามข้อตกลงเพื่อความเข้าใจกับสมาคมเภสัชตำรับของสหรัฐ (USP) โดย USP เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรด้านวิทยาศาสตร์ที่กำหนดมาตรฐานเพื่อระบุถึงคุณภาพของการใช้ใบสั่งยาและการซื้อยาโดยตรงกับร้านขายยา ซึ่งบังคับใช้โดยองค์การอาหารและยาของสหรัฐ ในสหรัฐอเมริกา

www.usp.org

ผลสำรวจระบุ

เบนเชม: องค์กรต่างๆกำลังใช้เงินหลายล้านดอลลาร์ในโครงการความร่วมมือแต่ละปี อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารอาวุโสหลายท่านเริ่มลังเลกับการจ่ายเงินดังกล่าว แต่แม้ว่าโครงการเหล่านี้จะมีต้นทุนสูง แต่พวกเขายังคงเล็งเห็นถึงรายได้เล็กๆน้อยๆมากกว่าที่จะปล่อยให้เม็ดเงินเหล่านี้หลุดลอยไปในแต่ละปี

http://www.tonbeller.com/roadshow.

แฟนนี เม

วอชิงตัน ดี.ซี: รายงานสรุปการดำเนินงานประจำเดือนพ.ค. 2552 ของแฟนนี เม (Fannie Mae)(NYSE: FNM) สามารถเข้าชมได้ที่ www.fanniemae.com/ir/monthly ซึ่งรายงานดังกล่าวระบุถึงข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจรายเดือนและรายปีของแฟนนี เม ซึ่งจะเกี่ยวกับธุรกิจการปล่อยกู้จำนอง ธุรกิจหลักทรัพย์ที่มีสินทรัพย์ค้ำประกัน และหลักทรัพย์ค้ำประกันประเภทอื่นๆ รวมถึงมาตรการกำหนดความเสี่ยงของอัตราดอกเบี้ย และอัตราการผิดนัดชำระหนี้ขั้นร้ายแรง

เกรย์กรุ๊ป

สิงคโปร์: เกรย์ กรุ๊ป เอเชีย แปซิฟิก (Grey Group Asia Pacific) บริษัทด้านการสื่อสารทางการตลาดชั้นนำเปิดเผยรายงานการศึกษา 2009 Eye on Asia ฉบับใหม่ล่าสุดซึ่งระบุถึงความหวังและความฝันของประชาชนใน 16 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

www.greyeyeon.asia.

XIAMETER(R) เปิดตัว

มิดแลนด์, มิชิแกน: XIAMETER(R) ระบบการซื้อขายแลกเปลี่ยนทางเว็บไซต์จากดาวน์ คอร์นนิ่ง เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่และรูปแบบธุรกิจที่เพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับสินค้าที่มีมากขึ้น รวมถึงการทำงานที่ดีขึ้น และมีวิธีการทำงานที่ง่ายขึ้นในการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ซิลิคอน

www.dowcorning.com/goxiameter

สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์

อาบู ดาบี: อาบู ดาบี (Abu Dhabi) เมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้รับเลือกให้เป็นศูนย์ปฏิบัติงานด้านเลขาธิการขององค์กรพลังงานหมุนเวียนนานาชาติ (International Renewable Energy Agency : IRENA) ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เมืองหลวงในประเทศตะวันออกกลางได้รับเลือกให้เป็นสำนักงานใหญ่ขององค์กรดังกล่าว ทั้งนี้ องค์กร IRENA จะตั้งอยู่ที่เมืองมาสดาร์ในกรุงอาบู ดาบี ซึ่งเป็นเมืองปลอดขยะเนื่องจากมีการใช้พลังงานหมุนเวียน

คราวน์ เรคคอร์ดส์

โซล: คราวน์ เรคคอร์ดส์ เมเนจเมนท์ (Crown Records Management) บริษัทด้านการจัดเก็บข้อมูลเชิงธุรกิจภาคเอกชนอันดับ 1 ของโลกเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ในเวอร์ชั่นภาษาเกาหลี

http://crownrms.co.kr .